NHÂN VIÊN ĐÒI NỢ THUÊ' GÂY ÁP LỰC ĐỂ THU HỒI NỢ NHƯNG TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯỢC NHỤC MẠ KHÁCH NỢ

27/08/2019 13:52 96

 

Hiện nay, tình trạng nợ xấu không còn là hiện tượng lẻ tẻ, mà dường như đã trở thành phổ biến, nhiều người vay xong cứ muốn quên đi nghĩa vụ trả nợ, thậm chí họ chây ỳ, trì hoãn, càng kéo dài càng tốt. “Đứng cho vay, quỳ thu nợ” giờ đã trở thành câu cửa miệng của không ít tổ chức tín dụng (TCTD) và các cá nhân cho vay đúc kết nhằm ám chỉ những khoản vay bị xếp vào diện nợ xấu. Nhiều khi, ký hợp đồng hay thoản thuận vay miệng trên giấy tờ, người cho vay lẫn người vay tay bắt mặt mừng rượu vang sáng chói báo hiệu hợp tác thành công. Tuy nhiên, do nền kinh tế ngày càng suy thoái, lạm phát tăng cao hoặc do tính toán nhầm lẫn trong kinh doanh..mà khoản nợ tốt lại chuyển thành xấu. Người cho vay buộc phải dùng nhiều biện pháp từ nhẹ nhàng đến mạnh mẽ để thu hồi được nợ.

Thông thường, người cho vay khi có nguồn nợ xấu, nợ khó đòi mà họ không thể tự mình đòi được thì có thể khởi kiện ra Tòa án để đòi nợ, tuy nhiên hiệu quả thường không cao do trong quá trình khởi kiện người vay đã tẩu tán tài sản, người vay vẫn có quyền tự do giao dịch mua bán bình thường, điều này pháp luật nước ta không cấm hay chưa có quy định nào cấm cản. Vì vậy, đến khi có quyết định thắng kiện thì không thể thu hồi được vì người vay họ đã tẩu tán hết tài sản, hoặc chuyển nhượng tài sản cho người khác đứng tên. Đây thực sự là kẽ hở của pháp luật nước ta. Ngoài ra, trong quá trình khởi kiện, người cho vay thường phải tiêu tốn trước mắt về thời gian, chi phí, nhân sự cho vụ kiện không hề nhỏ.

Cho nên thay về khởi kiện, nhiều người tìm đến dịch vụ đòi nợ thuê nhằm thu hồi về khoản nợ về nhanh nhất cho mình mà không phải mất phí trước. Khi sử dụng dịch vụ đòi nợ khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên thu hồi nợ hỗ trợ tối đa, tư vấn tận tình tháo gỡ khúc mắc khó khăn, giúp đỡ khách hàng cân đối lại nguồn tài chính đã bị thiệt hại.

Ở công ty đòi nợ thuê, nhân viên là những đội ngũ luật sư, cử nhân tốt nghiệp từ trung cấp trở lên có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm trong lĩnh vực đòi nợ. Họ làm việc dựa trên cơ sở theo quy định của pháp luật, bằng cả việc đàm phán, thương thảo, tháo gỡ khó khăn, khúc mắc cùng khách nợ đảm bảo tạo điều kiện để họ khả năng trả nợ theo kế hoạch giúp thu hồi nợ nhanh nhưng không sử dụng bạo lực.
Sự chuyên nghiệp của các nhân viên của công ty đòi nợ không chỉ dừng lại ở đó. Nó còn thể hiện ở cách nhân viên thu nợ tư vấn, đưa ra các giải pháp thiết thực nhằm thu hồi nợ nhanh chóng cho khách hàng, sự tận tụy hết mình vì khách hàng. Tất cả những điều đó đã tạo nên một chuyên viên đòi nợ thuê chuyên nghiệp, tạo sự an tâm cho khách hàng trong quá trình hợp tác.

Công việc của nhân viên thu hồi nợ, đòi nợ thuê được mô tả tóm tắt: Xác minh khách nợ, đàm phán với khách nợ và thu tiền về cho khách hàng. Nhìn chung, để trở thành nhân viên thu hồi nợ, đòi nợ thuê chuyên nghiệp, yêu cầu hầu hết đối với tất cả nhân viên là ngoài kỹ năng cứng bằng cấp chiếm tỉ lệ 30% thì còn 70% còn lại là kỹ năng mềm. Họ phải có kỹ năng giao tiếp tốt, đàm phán trôi chảy, phải có năng khiếu thuyết khách, có tài ăn nói, bắt chuyện khéo léo...thì mới có thể thu hồi được nợ. Yêu cầu là vậy, nhưng khi tiếp xúc với công việc đặc biệt có tính chất nhạy cảm cao như thế này, đôi lúc có thể gây nguy hiểm, rủi ro cao bởi gặp những phản ứng tiêu cực của khách nợ và người nhà khách nợ.

Nghề nghiệp vất vả là vậy ngoài các tiêu chí nêu trên thì các nhân viên thu hồi nợ, đòi nợ thuê là phải có tính cách kiên nhẫn, giỏi chịu đựng trong mọi tình huống, chịu được áp lực công việc cực cao mới có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Hầu hết, khi nói đến công việc hằng ngày mà các nhân viên thu hồi nợ thường làm, có thể liệt kê qua một số công việc như: nhắc nợ qua điện thoại, nhắc nợ tại nhà khách nợ, gặp trực tiếp khách nợ đối chiếu công nợ, đàm phán với khách nợ lên phương án trả nợ, thu hồi nợ tại nhà...Công việc nhìn bề ngoài nhìn có vẻ đơn giản nhưng thực chất bên trong lại căng thẳng vô cùng. Nhưng ít ai biết rằng, những nhân viên thu hồi nợ, đòi nợ thuê đã phải ăn trực, nằm chờ trong những kho hàng. Để thu được nợ về, nhiều nhân viên thu hồi nợ, đòi nợ thuê đã phải trở thành những “bảo vệ” bất đắc dĩ ngày đêm canh gác kho hàng. Trong việc thu hồi nợ, nhiều trường hợp thực hiện thành công nhờ sự thông cảm và hỗ trợ của chính quyền, công an địa phương. Nhưng cũng có nhiều trường hợp nhân viên thu hồi nợ, đòi nợ thuê bị khách nợ ném chất bẩn, dùng dao hoặc dùng những vật rất nguy hiểm tấn công. Nhiều trường hợp không nhận được sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, lẫn dư luận tại địa phương nơi khách nợ cư trú khiến nhân viên thu hồi nợ, đòi nợ thuê "ứa nước mắt". Nhân viên thu hồi nợ, đòi nợ thuê phải làm việc hết mình, sử dụng trí óc nhiều mới có thể thuyết phục khách nợ để thu tiền về cho khách nàng. Nhìn chung, trường hợp khách nợ hợp tác tốt có thiện chí trả nợ theo kế hoạch, kì hạn hàng tháng cho khách hàng thì không sao, nhưng có những trường hợp bi hài khách nợ thiếu sự chịu hợp tác, cố tình chống đối mặc dù đã lên lịch trả nợ nhưng để kì hẹn trả nợ khách nợ né tránh, cố tình lánh mặt không muốn trả nợ, hoặc trả theo kiểu nhỏ giọt, hoặc có những trường hợp khách nợ ngay từ đầu không chịu hợp tác ra mặt trả nợ trốn tránh nhân viên thu hồi nợ, đòi nợ thuê. Khoản nợ không thu được đồng nghĩa với việc áp lực từ khách hàng khiến họ phải đôn đáo tìm kiếm khách nợ ngược xuôi. Đôi lúc khách nợ hứa hẹn trả nhưng đến ngày hẹn không trả nợ mà còn sẵn sàng ăn vạ lợi dụng dư luận để trốn tránh thực hiện nghĩa vụ trả nợ theo biên bản đã cam kết với công ty đòi nợ.

Nhiều nhân viên thu hồi nợ chuyên nghiệp cho biết để thu hồi nợ, đòi nợ từ ngọt nhạt cho đến việc gây áp lực. Tuy nhiên, tuyệt đối không được nhục mạ, chửi mắng khách nợ vì càng làm họ thêm bất hợp tác và nghĩ công ty không làm ăn đúng đắn, không tử tế.

Khoản 4 Điều 34 Nghị định 96/2015/NĐ-CP nghị định của Chính phủ quy định trách nhiệm của dịch vụ đòi nợ "khi thực hiện đòi nợ không được sử dụng bạo lực, đe dọa sử dụng vũ lực và không được sử dụng các phương tiện làm ảnh hưởng đến trật tự công cộng". Bên cạnh đó, phần lớn hợp đồng đòi nợ đến tay các công ty đòi nợ đều là những khoản nợ xấu, nợ khó đòi, vì vậy mới cần đến sự giúp đỡ của các công ty thu hồi nợ, dịch vụ đòi nợ. Vì vậy, để thu hồi nợ tốt về cho công ty, nhân viên thu hồi nợ, đòi nợ phải làm việc hết mình, phải có tính kiên trì mới có thể thu hồi nợ được.

Mỗi nhân viên thu hồi nợ đều có một “bí quyết” riêng để thu hồi nợ, thường là vì tính chất nhạy cảm của công việc nên họ không bộc bạch, chia sẻ ra bên ngoài. Nhưng nói chung, nhân viên thu hồi nợ cần phải có năng khiếu “thuyết khách” để đàm phán với khách nợ. Đặc biệt, họ cần phải có tinh thần thép, giữ bình tĩnh tốt, làm chủ trong mọi tình huống thì tỉ lệ thành công mới cao. Cần phải biết kiên trì, không ngại va chạm để thu được tiền về. Và một điều không thể thiếu là phải am hiểu pháp luật để không phạm pháp, để tránh bước qua những ranh giới mong manh có thể dẫn họ đến vòng lao lý.

Danh sách tin tức
TOP
So sánh (0) x